Văn Giáo: Tổ chức Hội nghị giao ban tháng 12/2023

Thực hiện Quy chế hoạt động của UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chiều ngày 20/12/2023, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã chủ trì cuộc Họp giao ban với các cơ quan, đơn vị của Ủy ban nhân dân xã tháng 12/2023.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí là lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị: Công an, Quân sự, Y tế, Hiệu Trưởng các trường, tất cả công chức, người hoạt động không chuyên trách, viên chức phụ trách địa bàn và Trưởng các ấp.

Sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và đề xuất, kiến nghị các nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 của các thành phần tham dự cuộc họp. Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã kết luận chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ như:

hoi nghi giao

Công an: phải lên kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết Dương lịch và tết Nguyên đán; triệt xóa, giải tán các tụ điểm tệ nạn xã hội đã, đang xảy ra trên địa bàn như: đá gà, đánh bài, lắc tài xỉu, quán nước trá hình gây dư luận không tốt trong thời gian qua; nắm chắc tình hình cơ sở, kịp thời dự báo hoặc báo báo những vấn đề phát sinh, khó khăn, vướng mắc đang xảy ra.

Quân sự: làm tốt công tác hậu cần, thường xuyên thăm hỏi, rà soát nắm chắc thanh niên tạo nguồn giao quân cho năm 2024.

Y tế: kịp thời phun thuốc, khử trùng, dập ổ dịch sốt xuất huyết đang diễn ra tại ấp Srây Skốth không để phát tán, lây lan.

Các trường: tuyên truyền, giáo dục ý thức các em về cách phòng chống rũi ro do người thân, bàn bè, bạo lực học đường, người khác xúi dục, đuối nước.

Các ấp: Nghiên cứu, phân loại đơn tranh chấp, khiếu nại trong dân, phối hợp với công chức Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường, Công chức Tư pháp - Hộ tịch để tiến hành hòa giải, nếu hòa giải không thành thì hoàn chỉnh hồ sơ gửi về Tòa án nhân dân thị xã Tịnh Biên theo quy định.

Viên chức bảo vệ thực vật, khuyến nông, thủy sản, thú y: thường xuyên thăm đồng, thăm các hộ nông dân, Tổ hợp tác để thông báo, tuyên truyền tình hình dịch bệnh trên cây trồng, nâng cao nhận thức của nông dân phải tự phòng ngừa là chính; Thực hiện ngay việc khoanh vùng khu vực, đối tượng thường xuyên sử dụng ngư cụ cấm đề đánh bắt thủy sản. Triển khai kế hoạch phối hợp, để tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền, dự báo tình hình dịch bệnh và tiêm phòng trên đàn gia súc, gia cầm. Kịp thời hỗ trợ cho người dân nhằm giảm bớt thiệt hại khi dịch bệnh xãy ra.

Tăng cường công tác quản lý đất công, quản lý sắp xếp lại chợ; xây dựng kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông; cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng về không có giấy phép xây dựng, xây dựng trên ta luy đường, xây dựng trên tuyến kênh./.